Vay tín chấp là một hình thức vay vốn ngân hàng khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ và tận dụng hiệu quả hình thức này. Bài viết này sẽ giải thích chi tiết tới các bạn: Khái niệm vay tín chấp là gì? Điều kiện & thủ tục vay tín chấp? Và các lưu ý để vay tín chấp hiệu quả?

Vay thế chấp

Vay tín chấp là một hình thức vay vốn ngân hàng khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ và tận dụng hiệu quả hình thức này.

Bài viết này sẽ giải thích chi tiết tới các bạn: Khái niệm vay tín chấp là gì? Điều kiện & thủ tục vay tín chấp? Và các lưu ý để vay tín chấp hiệu quả?

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một hình thức cho vay mà bạn không cần phải có tài sản đảm bảo. Thay vào đó, vay tín chấp sẽ dựa vào uy tín cá nhân của người vay và năng lực trả nợ của người đó.

Vay tín chấp có thẻ dùng cho nhiều mục đích cá nhân, hoặc có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, hay bạn đi du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Thời hạn cho vay rất linh hoạt, thông thường sẽ dao đọng từ 12 tháng đến 60 tháng và số tiền vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu cho đến 500 triệu đồng.

Bài liên quan:  Làm thế nào để vay tiền ngân hàng mua nhà? Vay ngân hàng nào là tốt nhất?

Người vay tín chấp có thể vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ hoặc vay theo hóa đơn tiền điện của gia định bạn. Thậm chí người vay có thể vay theo giấy phép kinh doanh, theo hợp đồng tín dụng trả góp,….. Người vay tín chấp được quyền vay tiền mặt và có thể trả góp cả tiền gốc và tiền lãi hàng tháng.

Có nên vay tín chấp?

Vậy có nên vay tín chấp không? Câu trả lời này phụ thuộc vào khả năng chi trả và điều kiện hiện tại của bản thân người vay. Tuy nhiên, chúng ta có thể tham khảo những ưu điểm của loại hình vay này để hiểu rõ hơn.

Đầu tiên, ưu điểm lớn nhất của vay tín chấp không cần có tài sản thế chấp. Điều này giúp người vay có được khoản tiền để tiêu dùng mà không cần phải thế chấp bất cứ tài sản nào của mình. Vay tín chấp không ảnh hưởng đến cuộc sống của người vay vì Toàn bộ giấy tờ trong hồ sơ vay tín chấp đều là bản sao.

vay-tin-chap-la-gi-4

Vay tín chấp giúp giải quyết nhiều vấn đề tài chính trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, từ 1-4 năm là khoảng thời gian mà các ngân hàng cho phép người vay trả dần khi vay tín chấp tiêu dùng tại các ngân hàng đó. Người vay sẽ ít rơi vào trạng thái phải căn mình để trả nợ vì số tiền phải trả hàng tháng (bao gồm cả gốc và lãi) thường chiếm phần nhỏ trong thu nhập của người đi vay.

Bài liên quan:  Sai lầm dễ gặp nhất khi vay mua nhà trả góp

Mội điểm đáng chú ý nữa là với những khoản vay thời gian dài cùng với sự trượt giá của đồng tiền cũng làm cho giá trị của số tiền khoản nợ hiện tại lớn hơn số tiền phải trả trong tương lai khi hết hạn hợp đồng. (bạn vay 100 triệu ở năm 2016, giả sử đến năm 2018 bạn phải trả hết khoản nợ 100 triệu đó. Tuy nhiên, lạm phát sẽ khiến giá trị của 100 triệu ở năm 2016 sẽ lớn hơn so với 100 triệu ở năm 2018).

small baner

Chúng tôi là những chuyên gia, nhân viên từ các ngân hàng toàn quốc. Bạn cần hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp nhất, nhanh nhất và không phải tốn khoản phí nào. Đừng ngần ngại gọi chúng tôi theo số tổng đài 08.1900 4090 để được tư vấn thủ tục, chọn ngân hàng tốt nhất. Tất cả đều miễn phí – các bạn an tâm nhé!

Thông tin các chương trình lãi suất siêu ưu đãi chúng tôi đang công bố tại đây và liên tục cập nhật thông tin mới nhất [VAYNHANH24H]

Bank Team