Đối với những trường hợp các bạn trẻ muốn an cư lập nghiệp thì việc mua nhà trả góp mang lại cho bạn nhiều thuận lợi.

Thứ nhất: Giảm nhẹ gánh nặng kinh tế

Việc mua nhà trả góp mang được lợi ích như: giúp giảm nhẹ gánh nặng kinh tế, thay vì việc phải chờ đợi để tích đủ tiền mua nhà mà vẫn phải thuê nhà trong quá trình tích lũy thì bạn có thể mua nhà với mức lãi suất trả hàng tháng từ 7 triệu đến 35 triệu/tháng tùy vào giá trị căn hộ bạn

Mức phí này thường cao hơn so với mức phí thuê nhà hàng tháng nhưng khi hoàn tất căn hộ bạn hoàn toàn có thể sở hữu một tài sản riêng cho bản thân.

Thứ hai: Có chỗ ở ổn định

Mua nhà trả góp giúp bạn có một nơi ở ổn định, không phải đi thuê nhà, không phải di chuyển địa điểm ơi ở, mua sắm trang bị vật dụng cho mỗi lần chuyển, tiết kiệm được thời gian làm việc tạo nên năng suất cao hơn.

Thứ ba: Đảm bảo việc kinh doanh riêng

Thứ ba việc mua nhà trả góp giúp bạn không phân tán tài chính, thực tế bạn có thể đầu tư kinh doanh. Bạn có thể tận dụng những ưu đãi hỗ trợ thanh toán từ phía ngân hàng, chủ đầu tư để giải quyết dòng tiền. Đây là cách hợp lý để vừa giải quyết được chỗ ở cho bản thân vừa đảm bảo việc kinh doanh đầu tư riêng.Kinh nghiệm vay mua nhà trả góp

Bài liên quan:  Vay thế chấp căn hộ chung cư cần điều kiện gì?

Những lưu ý khi vay ngân hàng mua nhà trả góp

Trước khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư bằng phương thức trả góp, người mua nhà nên tính toán và cân nhắc lại khả năng tài chính của mình để tránh vi phạm hợp đồng.

Sau khi xác định được nguồn tài chính và khả năng chi trả thì bước tiếp theo người mua cần tìm hiểu là thông tin về căn hộ mình sắp mua cũng như chủ đầu tư dự án, lưu ý đến những vấn đề sau:

Xác định nguồn thu nhập ổn định

Trước khi quyết định vay ngân hàng mua nhà trả góp bạn cần phải lựa chọn ngân hàng uy tín để vay với mức lãi suất ổn định. 

Sau khi xác định được nguồn thu nhập ổn định của mình, trừ đi những khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày, số tiền phát sinh bạn nên tính toán và để dư ra một khoản tiền mua nhà, tránh tính trạng không đủ tiền trả hàng tháng nếu không bạn sẽ bị phạt lãi quá hạn.

Lựa chọn thời gian vay phù hợp

Nên chọn mức thời gian vay phù hợp, tùy theo khả năng tài chính của bản thân. Thời gian vay dài sẽ giúp bạn giảm tải áp lực tài chính kinh tế hàng tháng, vì vậy khá nhiều khách hàng lựa chọn thời gian vay dài.

Lưu ý những rủi ro phát sinh

Không nên tính quá sát với mức thu nhập của bản thân, không nên tính lạc quan mà phải thực tế nếu không muốn có nguy cơ xảy ra rủi ro, gây áp lực trong sinh hoạt và cuộc sống.

Bài liên quan:  Sự thật slogan 'ở đâu rẻ hơn hoàn tiền' khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử

Hồ sơ và quy trình vay tiền mua nhà trả góp

Hồ sơ vay mua nhà trả góp tại mỗi ngân hàng sẽ có chút khác biệt riêng nhưng về cơ bản sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

Hồ sơ nhân thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu và Hộ khẩu

Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn:

+ Hợp đồng mua bán

+ Giấy tờ chứng minh vốn tự có

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà

+ Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu ngân hàng

Hồ sơ thu nhập:

+ Hợp đồng lao động và Sao kê lương/phiếu lương

+ Giấy chứng nhận sở hữu/sử dụng bất động sản; xe ô tô

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanhThủ tục vay mua nhà trả góp

Nên vay mua nhà 2 tỷ hay 3 tỷ trong 20 năm

Đối với những người có mức tài chính eo hẹp thì việc lựa chọn hướng vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp được coi là lựa chọn khả thi. 

Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng am hiểu về cách tính lãi suất ngân hàng đặc biệt đối với người mua nhà lần đầu. Dưới đây là công thức tính lãi suất ngân hàng giúp bạn dễ dàng tính toán và lên kế hoạch mua nhà.

Lãi suất tính theo dư nợ gốc là gì?

Lãi suất tính theo dư nợ gốc có nghĩa là lãi suất khách hàng phải trả được tính theo số tiền khách hàng vay trong suốt kì hạn vay.

Lãi suất được tính theo công thức:

Lãi suất tháng hàng tháng = Số tiền vay *lãi suất/1 tháng

Bài liên quan:  Các hình thức cho vay tín chấp tiêu dùng hiện nay

VD: Số tiền bạn vay vốn mua nhà 2 tỷ trong thời hạn 5 năm, lãi suất trả là 12%/năm. Như vậy lãi suất, số tiền phải trả hàng tháng sẽ được tính như sau:

Lãi suất hàng tháng được tính như sau:

Lãi suất hàng tháng  = 2 tỷ * 12%/12  = 20.000.000 vnđ

Số tiền bạn phải trả hàng tháng = 2 tỷ/60 + 20.000.000 = 53.330.000 VNĐ

Tương tự với công thức trên, bạn sẽ tính được lãi suất tương ứng với số tiền bạn vay nợ.Lãi suất vay mua nhà trả góp 25 năm 2020

Kết

Mua nhà để ở là phương án phù hợp với các bạn đã có định hướng chỗ ở lâu dài, có thu nhập ổn định trong tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải trau dồi các kiến thức về thị trường tài chính và đầu tư, tận dụng các mối quan hệ để chọn ra một kênh đầu tư hiệu quả trong từng thời điểm.

Chúng tôi là những chuyên gia, nhân viên từ các ngân hàng toàn quốc. Bạn cần hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp nhất, nhanh nhất và không phải tốn khoản phí nào. Đừng ngần ngại gọi chúng tôi theo số tổng đài 08.1900.5040 để được tư vấn thủ tục, chọn ngân hàng tốt nhất. Tất cả đều miễn phí – các bạn an tâm nhé!

Thông tin các chương trình lãi suất siêu ưu đãi chúng tôi đang công bố tại đây và liên tục cập nhật thông tin mới nhất [VAYNHANH24H]

Bank Team