Đối với những cặp vợ chồng trẻ thì vay thế chấp căn hộ là một giải pháp tài chính phù hợp để nhanh chóng sở hữu mái ấm của riêng mình. [HỖ TRỢ VAY NHANH – vaynhanh24h.com.vn] sẽ chia sẻ với bạn những điều kiện cần thiết để rút ngắn thời gian biến ước mơ thành hiện thực.

Vay thế chấp

Nhu cầu về nhà ở là một nhu cầu cần thiết ở bất kỳ thời điểm nào. Trong thời buổi “đất chật người đông” như hiện tại thì nhu cầu này càng trở nên cấp thiết hơn nữa. Tuy nhiên, giá nhà đất thì tăng mỗi ngày với tốc độ chóng mặt, chung cư tầm trung trở thành một lựa chọn lý tưởng cho đa số các gia đình trẻ.

Nắm bắt được nhu cầu hiện hữu, toàn bộ các ngân hàng đều cho ra mắt các gói vay mua nhà của mình để giúp đỡ mọi người tiến gần hơn đến với giấc mơ của mình.Vay thế chấp căn hộ chung cư 2

Vay thế chấp chung cư là gì?

Vay thế chấp chung cư là một lựa chọn của rất nhiều người trong thời điểm hiện nay để rút ngắn thời gian sở hữu nhà. Bạn sẽ sử dụng nhà chung cư mình đang ở hoặc sẽ có trong tương lai để vay thế chấp từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng uy tín và lấy số tiền còn thiếu để trả cho chủ đầu tư hoặc chủ trước của căn nhà. 

Bên cạnh vay thế chấp còn có vay tín chấp. Vậy tại sao lại chọn vay thế chấp mà không phải là phương án còn lại? Vay tín chấp sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nhưng khi vay thế chấp bạn có thể vay một số lượng tiền lớn hơn, trong một khoản thời gian dài hơn và với một lãi suất thấp hơn.
 Vay tín chấp ngân hàng an toàn Lãi suất vay từ hơn 20 ngân hàng

Bài liên quan:  Kinh nghiệm mua nhà trả góp với kinh phí 20tr/tháng | Bài viết hay nên đọc qua

Những lưu ý khi vay thế chấp căn hộ

Về vấn đề quyền sở hữu

Vì bạn sẽ dùng chính căn chung cư để thế chấp làm tài sản đảm bảo với ngân hàng nên vấn đề quyền sở hữu này vô cùng quan trọng. Nếu mua căn hộ đã qua sử dụng thì bạn cần chắc chắn về sổ hồng đứng đúng tên người đứng ra giao dịch với bạn. Nếu mua căn hộ dự án thì bạn cần xác minh rõ về giấy phép và các giấy tờ pháp lý của dự án với chủ đầu tư. 

Tìm hiểu về ngân hàng

Đây chính là vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm khi có ý định vay thế chấp mua căn hộ chung cư. Bạn phải biết rằng không phải ngân hàng nào cũng cung cấp gói vay mua nhà như nhau. Tuỳ mỗi ngân hàng mà lãi suất, hạn mức hay các ưu đãi kèm theo sẽ khác nhau. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi quyết định để chọn được ngân hàng phù hợp với bản thân nhất. 

Nếu không biết bắt đầu tìm hiểu từ đâu thì [HỖ TRỢ VAY NHANH – vaynhanh24h.com.vn] rất hân hạnh được hỗ trợ bạn so sánh và đưa ra gợi ý những ngân hàng có mức lãi suất tối ưu nhất. Việc bạn cần làm chỉ là truy cập [HỖ TRỢ VAY NHANH – vaynhanh24h.com.vn], vào đúng mục cần tìm hiểu là đã có thể có được đáp án cho bản thân mình rồi. Kinh Nghiệm Xương Máu Khi Mua Chung Cư Trả Góp Xem ngay trước khi có ý định vay mua nhà!

Bài liên quan:  Thủ tục để vay vốn lãi suất 0% trả lương nhân viên nghỉ việc

Cân nhắc khả năng trả nợ

Câu nói “Có vay có trả” không chỉ mang nghĩa bóng mà còn có cả nghĩa đen nữa. Khi vay ngân hàng để mua chung cư thì theo lẽ dĩ nhiên bạn phải trả lại cho ngân hàng phần gốc và cả phần lãi kèm theo. Vì chung cư là một tài sản lớn, trước khi quyết định vay bạn cần thật sự sẵn sàng về tài chính để có thể trả nợ bên cạnh các chi tiêu và các chi phí sinh hoạt hàng tháng. Vay thế chấp căn hộ chung cư 4

Điều kiện, thủ tục vay thế chấp chung cư

Sau khi đã cân nhắc và đưa ra quyết định vay ngân hàng để mua nhà thì việc tiếp theo bạn cần làm chính là tìm hiểu thủ tục và điều kiện để chuẩn bị đầy đủ.

Điều kiện

 • Công dân Việt Nam hoặc Việt Kiều bao gồm người đi làm hưởng lương, chủ hộ kinh doanh cá thể và chủ doanh nghiệp.
 • Có độ tuổi từ 18 – 55 nếu là Nữ và 18 – 65 nếu là Nam đối với người vay tính đến hết thời hạn vay.
 • Vốn tự có tối thiểu 30% nhu cầu vốn.
 • Lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức nào.
   

Thủ tục

Bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư nhân dân.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (đã kết hôn, độc thân).
 • Giấy xác nhận quyền sở hữu căn hộ hoặc các giấy tờ pháp lý của dự án nếu bạn mua dự án
 • Giấy tờ tài chính và các phương án trả nợ.

Vay thế chấp căn hộ chung cư 5

Quy trình vay thế chấp căn hộ

Để vay ngân hàng mua căn hộ chung cư về cơ bản có 4 bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị và lập hồ sơ giấy tờ đề nghị cho vay, giấy tờ theo thủ tục.
 • Bước 2: Ngân hàng tiến hành thẩm định để duyệt khoản vay
 • Bước 3: Quyết định và ký hợp đồng cho vay thế chấp chung cư. Ở bước này, bạn cần thật sự chú ý đến các điều khoản có trong hợp đồng để nắm được quyền lợi cũng như trách nhiệm của bản thân để tránh các tranh chấp về sau. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại hỏi ngay nhân viên tín dụng để được giải đáp.
 • Bước 4: Giải ngân. Tuỳ theo thoả thuận mà ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân tiền mặt hoặc trực tiếp vào tài khoản.
Bài liên quan:  Vay tín chấp là gì?

Vay thế chấp căn hộ chung cư 6

[HỖ TRỢ VAY NHANH – vaynhanh24h.com.vn] đã chia sẻ với bạn những điều cần biết trước khi thực hiện vay thế chấp mua chung cư. Chúc bạn mau chóng sở hữu căn nhà như mơ ước và đừng quên [HỖ TRỢ VAY NHANH – vaynhanh24h.com.vn] luôn là người bạn hỗ trợ mỗi khi gặp khó khăn tài chính.

Chúng tôi là những chuyên gia, nhân viên từ các ngân hàng toàn quốc. Bạn cần hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp nhất, nhanh nhất và không phải tốn khoản phí nào. Đừng ngần ngại gọi chúng tôi theo số tổng đài 08.1900.5040 để được tư vấn thủ tục, chọn ngân hàng tốt nhất. Tất cả đều miễn phí – các bạn an tâm nhé!

Thông tin các chương trình lãi suất siêu ưu đãi chúng tôi đang công bố tại đây và liên tục cập nhật thông tin mới nhất [VAYNHANH24H]

Bank Team