Trên thị trường hiện nay có nhiều laoji thể, nhiều ngân hàng phát hành. Dành ít phút cùng chúng tôi tìm hiểu các loại thẻ Master Card nhe [vaynhanh24h.com.vn]

MasterCard là loại thẻ thanh toán quốc tế được quản lý bởi tổ chức phát hành thẻ MasterCard Worldwide có trụ sở chính tại New York (Mỹ). Chủ thẻ Mastercard có thể thực hiện giao dịch và thanh toán tại hơn 25 triệu điểm chấp nhận MasterCard trên toàn thế giới.

thẻ Mastercard là gì
‘Thẻ Mastercard là gì’- Đây là thắc mắc chung của nhiều độc giả khi chọn lựa mở thẻ

MasterCard, Visa, American Express và Discover là 4 hệ thống thẻ thanh toán quốc tế lớn nhất hiện nay. Chức năng của các tổ chức này là quản lý các quy trình giao dịch thanh toán, hoạt động  như “một cánh cổng” giữa đơn vị cung ứng dịch vụ, hàng hóa và ngân hàng phát hành thẻ, cấp quyền và xử lý từng giao dịch, đồng thời thiết lập các điều khoản trong giao dịch (ví dụ phí chuyển đổi, trách nhiệm pháp lý,…).

thẻ Mastercard là gì

Hiện nay, MasterCard và Visa là 2 thương hiệu thẻ phổ biến nhất, được chấp nhận thanh toán ở nhiều điểm mua sắm trên thế giới. Tại Việt Nam, thẻ Mastercard được phát hành qua các ngân hàng liên kết trung gian.

Thẻ Mastercard và Visa là những loại hình thẻ thanh toán quốc tế quen thuộc với phạm vi sử dụng rộng rãi cả ở trong nước và ngoài nước. Về đặc điểm của thẻ, nhìn chung Mastercard và Visa đều có những chức năng giống nhau là công cụ thanh…

Phân loại thẻ MasterCard

Thẻ MasterCard hiện có 3 loại là Debit (thẻ ghi nợ), Credit (thẻ tín dụng) và PrePaid (thẻ trả trước).

Mẫu Thẻ tín dụng Master Card -SCB đang được nhiều người ưa chuộng

MasterCard Credit (Thẻ tín dụng quốc tế) là loại thẻ thông dụng nhất hiện nay. Phụ thuộc năng lực tài chính và khả năng trả nợ của khách hàng, ngân hàng phát hàng thẻ sẽ cấp cho chủ thẻ hạn mức tín dụng với thời gian miễn lãi tối đa 45 ngày ( tùy quy định của ngân hàng). Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ để mua sắm hàng hóa dịch vụ tại các điểm chấp nhận thanh toán thẻ MasterCard. Quá thời gian ân hạn (45 ngày), ngân hàng sẽ tính lãi dựa trên khoản tiền bạn đã “tạm vay” ngân hàng.

Bài liên quan:  Nhiều ngân hàng sắp cán đích kế hoạch năm

Điều kiện để làm thẻ tín dụng thường dựa trên năng lực hoàn trả của người đăng kí, cụ thể là mức thu nhập, mức lương cá nhân bình quân trong khoảng thời gian ít nhất 3 tháng gần đây. Việc đăng kí làm thẻ tín dụng thường mất nhiều…

MasterCard Debit (thẻ ghi nợ quốc tế) là loại thẻ liên kết trực tiếp đến tài khoản tiền gửi của chủ thẻ, cho phép người dùng thực hiện thanh toán trong và ngoài nước, rút tiền mặt tại các trụ ATM. Tuy nhiên, khác với thẻ tín dụng, chủ thẻ ghi nợ chỉ có thể sử dụng số tiền hiện có trong tài khoản và không thể “tạm vay’ từ ngân hàng như thẻ tín dụng.

Khái niệm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là gì thường dễ bị nhầm lẫn, khiến người dùng không thể phân biệt và chọn lựa cách sử dụng phù hợp. Thẻ tín dụng còn gọi là Credit card và thẻ ghi nợ gọi là Debit card, với 2 chức…

MasterCard Prepaid (thẻ trả trước): có chức năng và hoạt động tương tự như thẻ ghi nợ (debit). Điểm khác biệt duy nhất của thẻ prepaid so với debit là không liên kết trực tiếp đến tài khoản tiền gửi. Chủ thẻ chỉ cần nạp tiền vào thẻ rồi sử dụng mà không cần phải mở tài khoản tại ngân hàng hoặc thực hiện ký quỹ.

thẻ mastercard là gì
Mẫu thẻ trả trước MasterCard của ngân hàng GPBank

Cách làm thẻ MasterCard

Tùy vào loại thẻ và ngân hàng phát hành mà điều kiện và quy trình làm sẽ khác nhau. Trong 3 loại thẻ Mastercard đã đề cập ở trên thì thủ tục và quy trình làm thẻ tín dụng sẽ phức tạp và lâu hơn.

Bài liên quan:  Bảo mật thông tin tài khoản ngân hàng

Đối với thẻ MasterCard Credit, hồ sơ phát hành thẻ tín dụng bao gồm:

 • Đơn đăng kí kiêm hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng (theo mẫu của ngân hàng phát hành).
 • Bản sao CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bản sao Hộ khẩu thường trú/ KT3.
 • Hóa đơn điện/ nước/ internet/ truyền hình cáp của 1 tháng gần nhất.
 • Bản sao Hợp đồng lao động.
 • Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.

Thời gian xét duyệt cấp thẻ MasterCard Credit trung bình sẽ từ 1 tuần đến khoảng 2 tuần. Nếu khách hàng muốn cấp thẻ nhanh trong vài ngày thì sẽ chịu một khoản phí do ngân hàng phát hành quy định.

Đối với thẻ MasterCard Debit, khách hàng sẽ được yêu cầu chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • Đơn đăng kí phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ (theo mẫu của ngân hàng phát hành thẻ).
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu.
 • Giấy đề nghị mở tài khoản (trường hợp chưa có tài khoản).
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Ngân hàng (trong trường hợp phát hành thẻ cá nhân do công ty/ tổ chức ủy quyền sử dụng).

Thời gian cấp thẻ MasterCard Debit là từ 5-7 ngày, tùy ngân hàng phát hành.

Với thẻ MasterCard Prepaid, thủ tục mở thẻ rất đơn giản, bao gồm:

 • Đơn đăng kí mở thẻ theo mẫu của ngân hàng phát hành
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu

Quá trình làm thẻ MasterCard Prepaid rất nhanh, thông thường bạn chỉ cần đợi khoảng 15 – 20 phút là có thể nhận thẻ và sử dụng.

Chúng tôi là những chuyên gia, nhân viên từ các ngân hàng toàn quốc. Bạn cần hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp nhất, nhanh nhất và không phải tốn khoản phí nào. Đừng ngần ngại gọi chúng tôi theo số tổng đài 08.1900 4090 để được tư vấn thủ tục, chọn ngân hàng tốt nhất. Tất cả đều miễn phí – các bạn an tâm nhé!

Thông tin các chương trình lãi suất siêu ưu đãi chúng tôi đang công bố tại đây và liên tục cập nhật thông tin mới nhất [VAYNHANH24H]

Bank Team