Tùy vào gói vay, quy định của ngân hàng, tổ chức tài chính mà hồ sơ vay tiêu dùng/tín chấp có thể khác nhau và yêu cầu một số loại giấy tờ đặc biệt khác. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn không thể thiếu các giấy tờ sau trong hồ sơ của mình:

Dưới đây là các sản phẩm vay vốn tiêu dùng không cần thế chấp tại FE Credit:

Giấy CMND

Nếu không có CMND, bạn có thể thay thế bằng thẻ căn cước hoặc hộ chiếu…

Hộ khẩu

Hầu hết các ngân hàng, tổ chức tài chính đều yêu cầu bạn cung cấp hộ khẩu. Nếu bạn hiện tại không cư trú tại địa chỉ như trên hộ khẩu, bạn sẽ phải cần cung cấp thêm những loại giấy tờ mà ngân hàng đề nghị, có thể là KT3, giấy tạm trú…

Vay tín dụng bằng CMND, Sổ hộ khẩu và bảo hiểm y tế
Vay tín dụng bằng CMND, Sổ hộ khẩu và bảo hiểm y tế

Bảng lương, sao kê lương

Đây là loại giấy tờ chứng minh thu nhập của bạn. Vì vay tín chấp là hình thức vay dựa trên uy tín của bạn, do đó bạn cần chứng minh được thu nhập của mình có thể đảm bảo khả năng trả nợ. Và để chứng minh được, bạn cần có bảng lương, sao kê lương trong 3 tháng gần nhất. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp bản xác nhận lương hoặc trích lục về lương.

Hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động nhằm chứng minh tính ổn định và vững bền của nguồn tài chính mà bạn có. Do đó, các ngân hàng đều yêu cầu loại giấy tờ này khi xét duyệt hồ sơ.

Đơn đề nghị vay

Mỗi ngân hàng/công ty tài chính đều có một biểu mẫu gọi là đơn đề nghị vay. Bạn sẽ cần phải điền tất cả thông tin và ký vào đơn. Sau đó, ngân hàng/công ty tài chính sẽ tiếp nhận đơn cũng như những giấy tờ chứng minh những thông tin bạn điền trên đơn là sự thật.

Vay tín chấp an toàn
Vay tín chấp an toàn

Giấy tờ khác

Một số ngân hàng, tổ chức tài chính có thể đề nghị bạn cung cấp thêm BHYT, hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc biên nhận đóng phí.

Như đã đề cập bên trên, tùy vào quy định và điều kiện của gói vay mà giấy tờ trong hồ sơ vay tiêu dùng, vay tín chấp có thể có những yêu cầu khác nhau. Điều bạn cần làm đó chính là hỏi nhân viên trực tiếp phụ trách hồ sơ cho bạn về những loại giấy tờ đặc biệt cần có và làm đúng như quy định để quá trình xét duyệt vay diễn ra suôn sẻ.

Cách tính số tiền trả hàng tháng khi vay tiêu dùng

Khi quyết định nộp hồ sơ vay tiêu dùng, bạn cần đảm bảo một điều khả năng tài chính của bạn có thể đáp ứng đủ số tiền phải trả hàng tháng cho đến khi tất toán khoản vay. Vậy hàng tháng, bạn sẽ phải trả bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tính số tiền phải trả hàng tháng dựa theo lãi suất.

Trước hết, bạn cần biết rằng các ngân hàng, tổ chức tài chính thường sẽ có 2 cách tính lãi suất đối với gói vay tín chấp.

Vay tiêu dùng
Vay tiêu dùng

Cách 1: Lãi suất giảm dần tính trên dư nợ hiện tại. Nghĩa là số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn sẽ tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc hàng tháng được giảm.

Cách tính cụ thể của phương pháp này như sau.

Số tiền phải trả hàng tháng = số tiền vay/thời gian vay + số tiền vay*lãi suất cố định hàng tháng.

Tương tự cho các tháng còn lại đến khi hết kỳ hạn trả là 24 tháng.

Cách 2: Lãi suất cố định tính trên dư nợ ban đầu. Nghĩa là số tiền phải thanh toán định kỳ không đổi, vì số tiền này được tính dựa vào số dư nợ gốc ban đầu.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý điều này. Trên thực tế, mặc dù hai hình thức lãi suất khác nhau về cách tính nhưng số tiền mà khách hàng phải trả khi tất toán khoản vay hầu như đều bằng nhau và mức chênh lệch không đáng kể. Lãi suất bên trên chỉ là ví dụ để bạn dễ dàng hình dung mà thôi. Hãy tham khảo lãi suất thật kỹ với nhân viên tư vấn nhé.

Thông thường, ngân hàng, công ty tài chính sẽ chọn cách tính lãi suất giảm dần trong hợp đồng vay tín chấp để đảm bảo hạn chế rủi ro trong việc quản lý thời gian vay của khách hàng.

FE CREDIT - Đăng Ký Vay Vốn Tại Đây

Vay tới 50.000.000 vnđ chỉ cần SIM Viettel. Lãi suất thấp từ 1,4%/ tháng

Close Menu
error: Content is protected !!